Lịch sử vật liệu chế tạo đồng hồ phát sáng trong bóng đêm

Nhưng nhiều người đã biết, Radium là một chất phóng xạ nguy hiểm, nhưng cũng là vật liệu đầu tiên để chế tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp có thể phát sáng trong bóng đêm. Chỉ có điều, vào khoảng thời gian những năm 1950, 1960, sau khi những công bố về ảnh hưởng to lớn của Radium được đưa ra, chất này đã bị hạn chế sử dụng trong chế tạo đồng hồ. Với nhận thức rằng Radium đã không còn là vật liệu sử dụng cho các mặt số đồng hồ, ngành công nghiệp này đã sử dụng vật liệu thay thế để đạt được kết quả như mong đợi, việc tìm kiếm các loại vật liệu thân thiện hơn với sức khỏe mà phát sáng được trong tối tiếp tục tiếp diễn.


Nhiều hợp chất phốt pho không phóng xạ được thử nghiệm nhưng không mang lại kết quả tối ưu. Tritium được giới thiệu là chất thay thế thay cho radium, là loại vật liệu khá an toàn cho hô hấp, tiêu hóa, sự hấp thụ da. Chất Tritium có chu kỳ bán rã khoảng 12 năm, cần được sơn lại đều đặn trên mặt số đồng hồ nam hàng hiệu và các kim để chắc chắn đồng hồ phát sáng trong tối. Nhưng từ những năm đầu 1900, những nhà sản xuất đồng hồ cũng bắt đầu loại bỏ Tritium trong sản xuất đồng hồ. Mặc dù so với Radium mức độ nguy hại gây ra bởi Tritium là nhẹ, nhưng Tritium vẫn là một chất phóng xạ. Một số nghiên cứu cho rằng việc đeo đồng hồ có sơn Tritium trên mặt số trong vài ngày có thể làm cho Tritium khếch tán qua vỏ và ngấm vào da. Một số quốc gia đã kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu chất phóng xạ, điều này ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp đồng hồ.

Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, một vài loại vật liệu hiện đại có thể làm được việc phát sáng trong bóng tối (duy trì việc phát sáng từ 10 đến 15 giờ sau khi tiếp xúc với ánh sáng). Loại vật liệu mới nhất được sử dụng để phát sáng cho mặt số dong ho cap gia re và các kim với tên gọi SuperLumiNova. Hiệu ứng phát sáng được tạo ra khi các vật liệu bị kích thích bởi tia cực tím hoặc ánh sáng tím.

Tập đoàn đồng hồ Swatch đã sử dụng độc quyền vật liệu này cho các sản phẩm đồng hồ của họ từ năm 1977. Swatch mô tả tính năng phát sáng của SuperLumiNova như một pin ánh sáng. So sánh với radium, độ sáng giảm 90% sau một giờ. Tuy nhiên nó vẫn phát sáng trong khoảng 6 giờ, vẫn có thể nhìn thấy được trong bóng tối, mặc dù không phải sáng như vật liệu phát sáng tiền nhiệm là radium. Vì được chứng minh không có sự nguy hại cho sức khỏe nên Super-LumiNova rất được ưa thích trong các sản phẩm đồng hồ hiện đại.

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow